Giỏ hàng

Ban giám khảo Rising Stars 2020 - Nghệ sĩ Quốc Hưng

Ban giám khảo Rising Star International Arts Festival & Competition – Hanoi 2020 

Góp phần cho sự thành công của Chương trình biểu diễn và kỳ thi quốc tế Rising Star 2020, đầu tiên phải nhắc tới sự đóng góp lớn lao của các nghệ sĩ, giáo sư, nhà giáo trong vai trò ban giám khảo. Với uy tín, tinh thần cầu thị và khát khao mang tới một chương trình đạt chất lượng cao dành cho thí sinh Việt Nam cũng như Quốc tế, Học viện Âm nhạc May Space vô cùng cảm kích và vinh dự được lần lượt giới thiệu về ban giáo khảo Rising Star 2020.

 

Nghệ sĩ Quốc Hưnglà nghệ sĩ cổ điển giọng basso profundo (nam trầm) đại hàng đầu Việt Nam. Hiện là Tiến sĩ – Trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Ông được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

 

Image result for quốc hưng nghệ sĩ

Sau 3 năm theo học chèo, Quốc Hưng được gọi về đoàn Chèo Hà Nội làm việc.

Một lần đến lớp dạy thanh nhạc của NSND Quý Dương tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội xin học. Khi anh hát thử thì NSND Quý Dương khen chất giọng của anh rất đặc biệt, và khuyên anh nên học âm nhạc. NSND Quý Dương cũng viết một lá thư tay đưa cho Quốc Hưng mang đến cho cô Diệu Thúy để xin thi. Hôm đó là ngày cuối cùng thi tuyển, và với lá thư giới thiệu đó anh được đặc cách không cần làm hồ sơ, nhưng vẫn phải thi như người khác. Kết quả là anh đã đỗ vào Khoa Thanh nhạc Nhạc Viện Hà Nội anh được NSND Trần Hiếu giảng dạy và dìu dắt.

Image result for quốc hưng nghệ sĩ

Ngay từ khi còn là sinh viên Nhạc viện Hà Nội, Quốc Hưng đã tham gia nhiều cuộc thi và giành được nhiều thành tích đáng kể.[1

Giải thưởng

  • Giành giải nhất opera (năm 2000).
  • Cúp bạc tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (năm 2000).
  • Cúp vàng - Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (năm 2004)

Xuất bản

  • Album Hà Nội ơi thầm hát.
  • Album “Những bản tình ca đỏ” (năm 2013) với 10 ca khúc mang chủ đề về tình yêu người lính, Tổ quốc như Quê hương anh bộ đội, Hành khúc ngày và đêm, Lá đỏ, Sông Lô chiều cuối năm, Vết chân tròn trên cát, Tôi nghe Tổ quốc gọi tên mình, Bài ca không quên... Album được các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Sơn Thạch, Hồ Hoài Anh, NSƯT Minh Hùng, Lưu Hà An làm mới qua phần phối khí hiện đại