Giỏ hàng

Những giá trị mà trẻ nhận được khi theo học đàn Violin

Cũng giống như Piano và Guitar, đàn Violin là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trên khắp thế giới và dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây là loại nhạc cụ đòi hỏi kỹ thuật và sự kiên trì. Tuy nhiên nếu đã yêu thích Violin và theo học, các bạn nhỏ sẽ nhận được rất nhiều những giá trị tích cực cả về thể chất và phát triển trí tuệ. Cụ thể những giá trị đó là gì, các bạn hãy cùng May Space tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1 - Giá trị về sức khỏe thể chất

1.1 - Tăng cường sức mạnh từ cánh tay

Khi tập luyện đàn Violin đòi hỏi các bé sẽ phải tốn một nguồn lớn năng lượng. Việc tập đàn sẽ giúp các bé tăng sức mạnh cánh tay bởi luôn phải giữ đàn trong tư thế đứng thẳng. Ban đầu, chắc hẳn sẽ rất khó khăn với các bé bởi cánh tay sẽ bị mỏi, đau nhưng sau một thời gian luyện tập cánh tay của bé sẽ trở nên khỏe hơn và không còn cảm thấy mệt mỏi nữa. 

1.2 - Ngón tay trở nên linh hoạt

Để quen với đàn Violin, các bé phải tập luyện thật nhiều để nâng cao kỹ thuật. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ khiến ngón tay của trẻ phải căng ra để học cách kiểm soát chính xác cây vĩ kéo. Nhiều bạn mới học chơi cũng sẽ xuất hiện tình trạng đau đầu ngón tay. Theo thời gian, những hiện tượng này cũng sẽ biến mất và đầu ngón tay trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn. 

1.3 - Cải thiện tư thế cho trẻ

Để học đàn Violin đòi hỏi các bé phải luôn ngồi thẳng lưng. Sau một thời gian, lưng và vai của trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nó cũng giúp tư thế và dáng của trẻ trở nên đẹp hơn. 

2 - Giá trị về tinh thần

2.1 - Tăng cường và phát triển trí não

Học đàn Violin sẽ khiến não của bé phải luôn hoạt động để có thể ghi nhớ các nốt nhạc, cảm âm. Sau này, khi đã quen và thành thạo hơn, các bé sẽ được học và ghi nhớ nhiều bản nhạc. Từ đó sẽ giúp các bé cải thiện trí nhớ, trí tuệ, trở nên thông minh và phát triển ngũ giác của bản thân. 

2.2 - Cải thiện kỹ năng đọc

Theo một nghiên cứu khoa học được đưa ra, có một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của trẻ em. Lý do được đưa ra là bởi những bài học âm nhạc giúp đào tạo khả năng thính giác cần thiết cho việc phát âm chính xác của trẻ. 

2.3 - Rèn luyện khả năng tập trung và sự kiên trì

Violin được xem là một trong những loại nhạc cụ khó học nhất, do vậy các bạn nhỏ học Violin phải luôn nỗ lực, tập trung 100% để tìm hiểu đàn và chơi đàn thành thạo. Ngoài ra, nếu các bé không kiên trì luyện tập thì việc chơi giỏi đàn Violin sẽ rất khó.

2.4 - Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi 

Các bậc phụ huynh có biết rằng, tiếng đàn Violin được xem như một liều thuốc vitamin vô giá giúp xóa đi mọi sự mệt mỏi sau thời gian học hành căng thẳng. Chơi nhạc Violin sẽ giúp các bé cảm thấy vui vẻ, hoạt bát hơn. 

2.5 - Thúc đẩy mạnh mẽ các kỹ năng học tập của trẻ

Theo một nghiên cứu về ngành nhân văn và nghệ thuật, các bé theo học đàn Violin thường sẽ có thành tích học tập cao hơn so với các bạn cùng độ tuổi không theo học. Thực tế, có một số kỹ năng liên quan trực tiếp đến việc chơi đàn Violin và thành tích học tập của bé. Những kỹ năng này bao gồm sự chú ý, khả năng tập trung, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề. 

Trong bài viết trên May Space đã gợi ý một số những giá trị tích cực của đàn Violin mang lại cho trẻ. Với mong muốn đưa những giá trị tốt đẹp và đào tạo những thế hệ trẻ trong tương lai, May Space sẽ luôn là nơi đồng hành với các bạn nhỏ trên con đường theo đuổi thành công.

Học viện May Space tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín và tổ chức khảo thí tại Việt Nam về âm nhạc. Bên cạnh đó, May Space đã có kinh nghiệm tổ chức rất nhiều các kỳ thi, biểu diễn nghệ thuật ở cả trong nước và quốc tế. Rất nhiều học sinh của May Space đã đạt được kết quả cao tại các kỳ thi trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng dạy tại May Space đều là những giảng viên có trình độ chuyên môn cao tốt nghiệp từ những trường nhạc uy tín trong nước và quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, chương trình vui lòng liên hệ:

Mrs Hằng – Đại diện May Space -Trưởng phòng đào tạo – Học viện âm nhạc May Space:

  • Điện thoại: +84. 243 877 6622‬‬‬

  • Di động: +84 96 5710 768‬‬‬

  • Website: https://mayspace.edu.vn

  • Email: Mayspaceacademy@gmail.com