Giỏ hàng

Ban giám khảo Rising Stars International Arts Festival & Competition - Hà Nội 2021

Một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của các Chương trình biểu diễn và cuộc thi Rising Stars International Arts Festival & Competition 2021 chính là sự đóng góp lớn lao của các nghệ sĩ, giáo sư, nhà giáo trong vai trò ban giám khảo. Được sự cho phép cũng như mong muốn mang đến một chương trình, cuộc thi  m nhạc tầm cỡ Quốc tế dành cho các thí sinh trong và ngoài nước, May Space xin trân trọng được công bố danh sách các ban giám khảo - những người cầm cân nảy mực chính thức trong cuộc thi năm 2021 này.  

 

1 - Ban Giám khảo nhạc cụ đàn dây (Violin & Cello)

1.1 - Nghệ sĩ ưu tú Phạm Trường Sơn 

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Trường Sơn là giảng viên Violin đồng thời giữ chức trưởng bộ môn hòa tấu khoa Dây tại học Viện âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Thầy cũng chính là hiệu trưởng của trường nghệ thuật SMART Việt Nam. Thầy hoạt động từ solo đến hòa tấu, chơi đương đại, concertmaster đến bè trưởng bè 2. 

Thầy Sơn đã từng là ban giám khảo cho nhiều cuộc thi đàn Dây quốc tế như ban giám khảo tại Bangkok năm 2011 và Chiang Mai Ginastera Competition các năm 2016, 2017, 2018, 2019.

Trong vai trò là nhà giáo tâm huyết, thầy Sơn đã rất thành công trong việc đào tạo nhiều học sinh tốt nghiệp loại giỏi và hiện nay đang là các diễn viên của dàn nhạc giao hưởng Quốc Gia và các đoàn nghệ thuật khác. 

Với vai trò là một người yêu nghệ thuật, một nghệ sĩ ưu tú và luôn trăn trở về sự phát triển của âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhạc cụ Dây. Năm 2009 thầy cùng một số những nghệ sĩ, nhà giáo khác thành lập nhóm hòa tấu Sông Hồng, sau đó vào năm 2015 tiếp tục thành lập nhóm.

Hòa tấu đương đại. Từ khi thành lập cho đến nay, hai nhóm đã biểu diễn tại hầu hết các thành phố ở Việt Nam và một số nước khác như Thái Lan, Indonesia, Hòa Kỳ và nhận được rất nhiều tình cảm của những người yêu nhạc trong và ngoài nước. Hiện nay hai nhóm hòa tấu Sông Hồng và nhóm hòa tấu đương đại đã trở thành những nhóm hòa tấu hàng đầu Việt Nam. 

1.2 - Nghệ sĩ Violin Tăng Thành Nam 

Nghệ sĩ Violin Tăng Thành Nam sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống âm nhạc tại Hà Nội. Cha ông là nhạc sĩ đồng thời  là nghệ sĩ Violin nổi tiếng Tăng Minh Thành và chị gái ông là giảng viên Piano có tiếng tại Việt Nam. 

Được sự ủng hộ của gia đình và dòng máu nghệ thuật nhen nhóm ngay từ khi còn nhỏ, ông bắt đầu học Violin khi chỉ mới năm tuổi với thầy cũng chính là cha của mình và chỉ sau một năm, ông đã được nhận vào học tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Ông là học trò của 2 nghệ sĩ Bùi Công Thành và Bích Ngọc. 

Trong suốt hành trình theo học nghệ thuật của mình, Tăng Thanh Nam đã nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng. Ông từng đạt Giải Nhì trong cuộc thi Quốc Gia “âm nhạc mùa thu” lần I và đạt giải nhất trong cuộc thi Quốc Gia “âm nhạc mùa thu” lần II được tổ chức vào năm 1993. 

Năm 1996, Tăng Thành Nam tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Violin tại Nhạc Viện TP. HCM và đến năm 1998 ông được Chính phủ trao tặng Huy chương Tài năng trẻ.

Cũng trong năm 1998 Tăng Thành Nam nhận được học bổng theo học tại Nhạc viện Quốc gia Pháp ở thành phố Boulogne Billancourt và đã xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa bậc cao học chuyên ngành biểu diễn Violin vào năm 2002. Tại đây, ông được theo học giáo sư Maryvonne Le Dizes, người từng đạt giải nhất trong Cuộc thi Violin Quốc tế mang tên Paganini.

Với tài năng của mình, Tăng Thành Nam đã từng nhận được lời mời của Dàn nhạc trẻ Châu Á tham gia các chuyến lưu diễn tại các nước Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Đức, Pháp, Hà Lan và các nước Châu Á trong các năm 1994, 1995, 1996 và 1998. Ông cũng từng tham gia biểu diễn tại Luxembourg (2000), Bangkok (2002), Lào (2009), Nhật Bản (2009), Texas và New Hampshire (2007). Năm 2010, ông biểu diễn chương trình recital tại New York, Hoa Kỳ. Năm 2012, ông biểu diễn tại Myanmar với tư cách concertmaster trong Dàn nhạc Quốc gia Myanmar. Năm 2014, ông biểu diễn cùng Dàn nhạc Trondheimsolistene tại Na Uy.

Hiện tại Tăng Thành Nam là nghệ sĩ độc tấu Violin và là concertmaster của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO, đồng thời giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Ông được xem là một trong những nghệ sĩ Violin hàng đầu tại Việt Nam.

2 - Ban giám khảo bộ môn Guitar

2.1 - Thạc sĩ Guitar Lê Đức Sơn

Nghệ sĩ Lê Đức Sơn ngay từ khi còn nhỏ đã luôn tỏ ra là một người yêu âm nhạc, đặc biệt là những âm sắc đến từ cây đàn Guitar. Bằng tình yêu và đam mê của mình, ông quyết định theo học bộ môn Guitar tại Nhạc Viện Hà Nội (nay đổi tên thành Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam) và tốt nghiệp năm 1993. Sau khi tốt nghiệp ông cũng tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật để khẳng định tên tuổi và tìm chỗ đứng riêng cho mình trên thị trường âm nhạc lúc đó. 

Sau 3 năm mải mê tìm kiếm cái chất nghệ cho mình, cuối cùng từ năm 1996 - 2002 Lê Đức Sơn mang cái chất nghệ đó đến trường Nghệ Thuật Hà Nội với một vai trò hoàn toàn mới - Giáo viên bộ môn Guitar cổ điển. Ông mong muốn được chia sẻ kiến thức, dẫn lối những thế hệ yêu âm nhạc, yêu guitar như ông cho đến năm 2002. 

Từ năm 2002 đến nay ông tiếp tục giữ vai trò là một giảng viên Guitar tại khoa A.G.O của Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ở cương vị là một giảng viên Guitar, Lê Đức Sơn đã thành công trong việc đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi, đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam và Quốc tế như Lê Thanh Bình (Giải nhất bộ môn guitar tại cuộc thi Bangkok International 2006), Nguyễn Trần Phương (Giải nhất bộ môn Guitar tại cuộc thi Saigon International Guitar Competition 2020) và rất nhiều học sinh đạt giải cao khác.

Thạc sĩ Lê Đức Sơn cũng chính là tác giả của cuốn giáo trình nổi tiếng “Phương pháp học Guitar” được xuất bản năm 2017 tại nhà xuất bản Thanh Niên.

2.2 - Thạc sĩ Guitar Nguyễn Thúy Anh

Nghệ sĩ Nguyễn Thúy Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Từ năm 1992 -1997 cô học Guitar chuyên nghiệp hệ Sơ cấp tại Nhạc viện Hà Nội nay đổi tên thành Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Năm 1998 - 2002 cô tiếp tục theo học Guitar chuyên nghiệp hệ Trung cấp tại Nhạc viện Hà Nội. Từ năm 2003 - 2007 cô Thuý Anh theo học Guitar chuyên nghiệp hệ Đại học tại Nhạc viện Hà Nội. 

Sau thời gian nỗ lực học tập, đến năm 2004 cô Nguyễn Thuý Anh thử sức tham gia cuộc thi “ Đại nhạc hội Guitar Toàn quốc lần thứ I” và thành công đạt được những thành tích nổi trội: 

  • Một trong 10 Tài năng trẻ Guitar Toàn quốc 

  • Thí sinh có phong cách trình diễn hay nhất

Năm 2005 cô tiếp tục thử sức tại “Đại nhạc hội Guitar Toàn quốc lần thứ II” và dành được Giải Nhất Ban nhạc. 

Từ năm 2008 - 2010 cô Thuý Anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học Guitar chuyên nghiệp khi theo học Cao học chuyên ngành Guitar.

Khi đã tích lũy đủ vốn kiến thức và khẳng định được tài năng trên con đường theo đuổi sự nghiệp âm nhạc cho riêng mình cô Thuý Anh rẽ sang một con đường khác khi trở thành một giáo viên. Cô muốn mang sự từng trải, vốn kiến thức, kỹ năng của mình để đào tạo những thế hệ trẻ, những thế hệ cũng yêu âm nhạc và Guitar như cô. Bởi vậy từ năm 2009 đến nay cô là Giảng viên bộ môn Guitar tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. 

Dù đã là một thạc sĩ Guitar, một giáo viên giỏi, yêu nghề và tận tâm với sinh viên nhưng cô Thuý Anh vẫn muốn học lên để hiểu sâu hơn nữa về âm nhạc, về Guitar. Do đó mà từ năm 2016 đến nay cô Nguyễn Thuý Anh vẫn luôn là một Nghiên cứu sinh, Tiến sĩ khoá K1 của phương pháp dạy âm nhạc. 

Trong suốt hành trình theo đuổi sự nghiệp và khẳng định tài năng của bản thân, cô Nguyễn Thuý Anh đã tham gia biểu diễn, quay truyền hình, thu âm và giảng dạy cho học viên trong và ngoài nước trong suốt quá trình khi còn đi học đến nay. Trong đó phải kể đến: 

Năm 2017, cô tham gia thi và đạt Giải Ba tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Thành phố

Năm 2018: Tham gia thi, đạt được thành tích tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc:

  • Giải Nhì Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc trong các lĩnh vực

  • Giải Nhất Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp lĩnh vực âm nhạc

Năm 2019: Tham gia Thẩm định chương trình “Bồi dưỡng Kỹ năng thực hành nghề cho Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc ngành Biểu diễn Nhạc cụ Phương Tây”

Năm 2020: Tham gia Xây dựng Ngân hàng đề thi cho “Kỹ năng thực hành nghề cho Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc ngành Biểu diễn Nhạc cụ Phương Tây”

Cô Thuý Anh luôn là Nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp đào tạo bộ môn Guitar. Cô đã có nhiều đóng góp trong việc hướng dẫn học sinh, sinh viên tham gia và đạt giải tại các cuộc thi Guitar trong và ngoài nước như: giải Nhất tại Cuộc thi “Guitar không chuyên dành cho HSSV thành phố Hà Nội”, giải Nhì tại Cuộc thi “Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ I”, giải Vàng - Bạc tại “Asia Pacific Arts Festival (APAF)”, giải Nhì tại Cuộc thi “Tài năng Guitar trẻ thành phố Hà Nội” năm 2018, năm 2019…

Cô Nguyễn Thuý Anh hiện nay là Trưởng khoa Nhạc nhẹ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

2.3 - Nghệ sĩ Guitar Lê Hùng Phong

Nghệ sĩ Guitar Lê Hùng Phong được biết đến trong làng Guitar Việt với cái tên “Thầy Phong” Thầy Phong là một nghệ sĩ tài ba, yêu Guitar, yêu âm nhạc và nhiệt huyết với nghề. Thầy tốt nghiệp khóa Guitar điện tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội từ rất sớm. Sau đó, thầy Phong tiếp tục theo học chuyên ngành Guitar cổ điển tại Nhạc viện Hà Nội (nay đổi tên thành Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và tốt nghiệp năm 1991. Ngay sau khi tốt nghiệp, thầy Lê Hùng Phong bắt đầu theo đuổi con đường biểu diễn, con đường là một nghệ sĩ Guitar chuyên nghiệp. Thuở ấy, mọi người vẫn hay gọi thầy với cái tên “Phong Guitar”. 

Trong suốt 10 năm theo đuổi sự nghiệp Guitar, chơi nhạc tại những địa điểm của giới Guitar, thầy Phong chỉ được chơi những bản nhạc Guitar cổ điển và có phần dễ dãi. Cái chất nghệ sĩ trong thầy có lẽ không thể bằng lòng với sự dễ dãi, sự không thay đổi và nhàm chán. Chắc hẳn bởi vậy nên thầy cảm thấy bức bối, khó chịu và cả “cô đơn”. 

Từ đó, từ nghệ sĩ Guitar tự do Lê Hùng Phong, thầy quyết định dừng sự nghiệp biểu diễn và chuyển sang công việc đào tạo, dạy Guitar cho mọi người và tạo dựng nên một phong trào mới. Với suy nghĩ đó, năm 2002, thầy Phong phối hợp với các nghệ sĩ khác cũng yêu thích Guitar làm nên đại nhạc hội Guitar lần thứ nhất và tự thành lập câu lạc bộ guitar Lê Nguyễn Trần giảng dạy cho sinh viên.

Ở vị trí là một người thầy, thầy Lê Hùng Phong đã thật sự thành công trong việc đào tạo, truyền cảm hứng, dạy kỹ năng cho các học viên. Học viên của thầy Phong có ở tất cả các thế hệ, từ các bạn nhỏ, người đi làm, đi học, nghệ sĩ và cả những người nổi tiếng, các cô chú đã lớn tuổi nhưng vẫn yêu thích Guitar. Trong những học trò đặc biệt của thầy Phong phải nhắc tới giáo sư Ngô Bảo Châu và ca sĩ Đồng Lan. 

Đặc biệt, thầy Phong đã tự lên ý tưởng và biên soạn giáo trình dạy guitar ứng dụng phần mềm máy tính Guitar Pro để giúp người học có thể tiếp thu kiến thức dễ hơn và biết chơi Guitar nhanh hơn. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, thầy Lê Hùng Phong chủ yếu tập trung vào việc dạy Guitar trực tuyến.

3 - Ban giám khảo bộ môn Piano 

3.1 - Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên 

Nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên là một trong các nghệ sĩ độc tấu piano hàng đầu hiện nay. Sinh ra tại Hà nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc và đã học piano với các giảng viên Hoàng Vĩnh Hương, Hoàng Hoa, Joel Pasquier, giáo sư NGND - Trần Thu Hà và NSND Đặng Thái Sơn.

Nghệ sĩ piano Đào Trọng Tuyên bắt đầu học piano năm 1981 với các nhà giáo Hoàng Vĩnh Hương, Hoàng Hoa, Joel Pasquier, Giáo sư - NGND Trần Thu Hà, NSND Đặng Thái Sơn. Năm 2007, ông Đào Trọng Tuyên đã tốt nghiệp Tiến sĩ biểu diễn piano tại Đại học Montreal, Canada.

Ông đã đạt giải nhất trong cuộc thi piano quốc gia năm 1990 và có nhiều buổi biểu diễn tại Canada, Pháp, Nhật Bản…. Ông đã thu thanh rất nhiều tác phẩm âm nhạc cho Đài truyền hình và Đài phát thanh Quốc gia Việt Nam. Ông cũng đã biểu diễn độc tấu với các dàn nhạc lớn tại Việt Nam như Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam…

Hiện nay, ông Đào Trọng Tuyên là Trưởng khoa Piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ông đã có nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi piano trong và ngoài nước.

3.2 - Giáo sư, Tiến sĩ - Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà

Bà được ví như cây đại thụ trong ngành Piano tại Việt Nam. Những đóng góp to lớn trong nghệ thuật biểu diễn và giáo dục nghệ thuật của bà đã và đang đem lại nguồn cảm hứng, động lực dành cho rất nhiều thế hệ học sinh.

Giáo sư Trần Thu Hà tốt nghiệp Nhạc viện Kiev tại Nga năm 1975, sau đó nhận học vị Tiến sĩ tại Nhạc viện Tchaikovsky Matxcơva năm 1978. Bà nguyên là Giám đốc Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Là giáo sư đầu ngành Piano của Việt Nam, bà đã đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ cho đất nước. Nhiều sinh viên của bà đã giành các giải thưởng âm nhạc quốc gia và quốc tế tại Ý, Úc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn quốc… Ngoài giảng dạy, đào tạo các tài năng âm nhạc piano, làm công tác quản lý, Giáo sư Trần Thu Hà còn là nghệ sĩ piano của nhóm nhạc cổ điển “Ngũ tấu Hà Nội” gồm 5 thành viên là các giáo sư, giảng viên của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được xem là một hiện tượng của âm nhạc Việt nam đương đại.

Bà tham gia nhiều chương trình biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Cộng đồng Châu Âu. Bà đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn cho Đài tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Việt Nam và ghi âm các đĩa CD các tác phẩm piano cổ điển. Bà cũng được mời tham gia Ban giám khảo của nhiều cuộc thi Piano quốc tế trong thời gian qua.

Giáo sư Trần Thu Hà được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Bà là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI.

3.3 - Nghệ sĩ Piano Bo Kyung Lee

Là một nghệ sĩ, nhà giáo người Hàn Quốc, bà đã có khoảng thời gian tham gia giảng dạy và biểu diễn tại Việt Nam trong các chương trình từ thiện và hòa nhạc lớn.

Bà đã từng:

- Tốt nghiệp "Seoul Arts High School," "Kyungwon(presently, Gachon) University(B.M./M.M)," Hàn quốc.

- Tốt nghiệp "University of Oregon(D.M.A)," được trao tặng bằng khen 《Người trình diễn xuất sắc 》.

- Giải nhất cuộc thi Concerto UO (với bản Brahms Concerto no.1).

- Trình diễn nhiều tiết mục độc tấu và hòa tấu, tham gia giảng dạy và viết luận văn với tư cách thành viên của các diễn đàn âm nhạc tại mỹ, Hàn Quốc, và Việt Nam.

- Giảng dạy tại trường Đại học ở Hàn quốc và Mỹ.

- Mới được phát hành cuốn sách của Boris Berman: "Prokofiev's Piano Sonatas" bằng tiếng Hàn với bản dịch của nghệ sĩ Lee.

3.4 - Nghệ sĩ Piano Triệu Tú My

Nghệ sĩ Piano Triệu Tú My với bút danh là Tú My sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc tại Hà Nội. Nghệ sĩ có bố là nhạc sĩ Chu Minh, mẹ là ca sĩ Chung Khuê. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã được thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc của bố mẹ và được đào tạo chính quy qua các bậc học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Năm 1998 cô Tú My tốt nghiệp Đại học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đến năm 2000 cô theo học Thạc sĩ biểu diễn Piano tại Học viện. Năm 2004 cô đảm nhiệm vai trò là Giáo viên thỉnh giảng tại Đại học Rajabhat Maha Sarakham – Thái Lan. Từ năm 2006 - 2011 nghệ sĩ Tú My là thành viên dự án phát triển giáo dục âm nhạc do chính phủ Nauy tài trợ. Năm 2017 cô nhận được bằng tiến sĩ biểu diễn Piano được cấp bởi Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Từ năm 2000 đến nay cô Tú My là giáo viên chính thức của khoa Piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Từ năm 2012 đến nay cô là giảng viên giảng dạy chuyên ngành phát triển giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Trong suốt hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình cô Tú My đã có rất nhiều đóng góp cũng như những công trình xuất sắc được xuất hiện trên các tạp chí khoa học. Cô cũng tích cực tham gia các chương trình về biểu diễn Piano trong và ngoài nước. Cô có thể biểu diễn Piano độc tấu, song tấu, tam tấu và đồng hành biểu diễn, hòa tấu cùng nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Hiện nay cô là thành viên của Hanoi Philharmonic, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

3.5 - Nghệ sĩ Piano Trần Thị Tâm Ngọc

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc sinh trưởng trong một gia đình tại Hà Nội và bắt đầu học piano từ năm lên bốn tuổi. Cô đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ trung cấp 11 năm của Học Viện âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam trước khi nhận được học bổng toàn phần để tiếp tục chương trình đào tạo chuyên ngành biểu diễn piano của nhạc viện Yong Siew Toh, Singapore và nhạc viện Boston, Mỹ.

Từ năm 2011, cô Tâm Ngọc là giảng viên piano tại khoa piano, Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tháng 9 năm 2019, cô nhận lời mời sang Thụy Điển làm giáo viên thỉnh giảng trong dự án hợp tác trao đổi giữa Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và đại học Malardalen kéo dài 5 năm.

Là một nhà giáo tâm huyết, cô đã đào tạo ra nhiều học sinh xuất sắc, giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế, trong đó có: cuộc thi âm nhạc quốc tế Chiang Mai Ginastera, Thái Lan; Festival Piano Châu Á tại Seoul, Hàn Quốc; cuộc thi quốc tế Piano Mozart tại Bangkok, Thái Lan; cuộc thi Piano quốc tế tại Singapore; cuộc thi piano tại Tp. Hồ Chí Minh; cuộc thi piano quốc tế tại Hà Nội.

Với tư cách là một nghệ sĩ piano, cô Tâm Ngọc đã biểu diễn độc tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, dàn nhạc Giao Hưởng Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh, dàn nhạc Hà Nội Philharmonic. Cô là nghệ sĩ khách mời biểu diễn thường xuyên tại các nhà hát lớn của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển và Mỹ.

Ngoài những chương trình độc tấu, nghệ sĩ Tâm Ngọc còn tham gia rất tích cực trong các hoạt động âm nhạc thính phòng. Cô là thành viên của nhóm song tấu piano duo May, đồng thời là thành viên tích cực của nhóm nhạc đương đại Hanoi New Music Ensemble.