Giỏ hàng

Kỳ thi lấy chứng chỉ AMEB

 

 

𝗔𝗠𝗘𝗕 là cuộc thi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế được ra đời lần đầu tiên vào năm 1918 tại Úc. Trong suốt hành trình lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển trên khắp nước Úc, 𝗔𝗠𝗘𝗕 đã cung cấp tới 100.000 bài kiểm tra mỗi năm và đã tổ chức thành công 7 triệu kỳ thi trên khắp thế giới.

Với sứ mệnh hỗ trợ, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự gắn kết trọn đời với âm nhạc, 𝗔𝗠𝗘𝗕 đã đưa âm nhạc và thước đo tiêu chuẩn mang tầm quốc tế đến gần với Việt Nam hơn. Bắt đầu từ tháng 12/2018, 𝗔𝗠𝗘𝗕 đã đặt quan hệ hợp tác âm nhạc với Việt Nam và ngay trong năm 2019, 𝗔𝗠𝗘𝗕 đã bắt đầu tổ chức các cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam. Từ thành công vượt trội trong lần tổ chức đầu tiên, năm 2020 này 𝗔𝗠𝗘𝗕 đồng hành cùng 𝐌𝐚𝐲 𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 - một trong những đối tác chiến lược của 𝗔𝗠𝗘𝗕 tại Việt Nam - tiếp tục hỗ trợ tổ chức kỳ thi Piano với mong muốn vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc và đam mê Piano thực sự.

Thư ngỏ từ CEO của AMEB 

24 April 2020 

To all our friends in Vietnam 

2020 has turned into an unexpected year for all of us and we are all trying to do the  best we can to support music education in this unprecedented environment. AMEB has some good solutions in place of face to face exams. 

AMEB has developed a number of options for 2020 that will allow you to undertake  an exam in 2020. Firstly we are offering Video Repertoire exams. This allows a  student to present their program in a single recording and submit it to AMEB and  one of our Panel of International Examiners will assess the recording and the student  will receive a report and an offical AMEB Certificate. 

Piano for Leisure and Singing for Leisure are now also available as repertoire exams.  This requires the student to do one additional own choice piece and the technical  work, sight-reading, aural tests and general knowledge are NOT required. Again this  can be done as a Piano/Singing for Leisure Repertoire Video Exam. 

We know that this is a difficult year for everyone and to try and help you, your  students and their families, for the first time ever, we are reducing the prices of our  exams in 2020 for students who enrol before 31 July 2020. This offer is only available  for our friends in Vietnam. This is an acknowledgement of the situation we all face in  2020 and to let you know that we face it together and that music is one way for us to  lift our spirits in this difficult time. Next year we hope life goes back to normal and,  likewise, our exam fees will go back to normal. 

To further help support teachers and students learning from home we have made  our Theory of Music Courses (Grades 1-3) available for free. We have also provided a  number of resources that are available to help you teach online on our website. 

All this information is available on our website www.ameb.com.vn and our Facebook  page.  

Let’s work together to make 2020 a great year for music education. 

Best regards 

Bernard Depasquale 

CEO AMEB Ltd

Australian Music  

Examinations Board  Limited 

ABN 27 102 374 587 

Federal Office 

8/21 Victoria St 

Melbourne Victoria 3000 Telephone 03 8660 5800 online@ameb.edu.au 

AMEB is established by the Universities of Melbourne, Adelaide and Western Australia, the Minister for Education and Training  in NSW, the Minister for Education Queensland and the Minister for Education and Skills Tasmania, through the University of  Tasmania. 

Australian Music Examinations Board® and AMEB® are registered trademarks of the Australian Music Examinations Board  

 

Tại sao nên tham gia cuộc thi AMEB? 

 • Chứng chỉ của cuộc thi 𝗔𝗠𝗘𝗕 được công nhận trên toàn nước Úc và cả thế giới, trong đó có trường Cambridge (Anh).
 • Các giáo trình của 𝗔𝗠𝗘𝗕 dành cho thí sinh được biên soạn trực tiếp bởi các nhà giáo, các nhạc sĩ hàng đầu trên khắp nước Úc.
 • Đến với cuộc thi 𝗔𝗠𝗘𝗕, các thí sinh sẽ được thể hiện tài năng của bản thân, được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm vô giá.
 • Chứng chỉ của 𝗔𝗠𝗘𝗕 được xem là giấy thông hành, là bước đệm hoàn hảo cho các bạn có nguyện vọng học đại học tại Úc và theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

 𝗔𝗠𝗘𝗕 là Hội đồng âm nhạc duy nhất của Úc đạt được thỏa thuận hợp tác với Nhạc viện Sydney (thuộc trường Đại học Sydney) dành cho tất cả các sinh viên theo đuổi âm nhạc tại Việt Nam. Tất cả các thí sinh nhận được chứng chỉ 𝗔𝗠𝗘𝗕 AMusA hoặc LMusA sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào Sydney Conservatorium (Nhạc viện Sydney). Thêm vào đó, các thí sinh cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng quốc tế danh giá Vice-Chancellor của trường Đại học Sydney.

Các hình thức thi lấy chứng chỉ Piano của AMEB

Có 3 loại bài kiểm tra dành cho giáo trình Piano:

 1. Kiểm tra toàn diện (Comprehensive examination) - bao gồm kiểm tra Kỹ năng (Technical Work), Bài biểu diễn (Repertoire), và các yêu cầu về Kiến thức chung (General Knowledge), kiểm tra Kỹ năng nghe (Aural test), Thị tấu (Sight-reading).
 2. Kiểm tra bài biểu diễn (Repertoire) - chỉ bao gồm các yêu cầu cho phần bài biểu diễn.
 3. Piano for Leisure

Cách thức tổ chức cuộc thi AMEB tại Việt Nam

 • Chương trình thi được thiết kế với 8 cấp độ chia làm hai thể loại: Piano Repertoire và Piano For Leisure
 • Học viên sẽ thi bằng cách quay lại các Video Repertoire exams:
  • Repertoire video:
   • Preliminary đến Grade 4: 4 tác phẩm
   • Grade 5 đến Grade 8: 5 tác phẩm
  •  For Leisure Repertoire: 4 tác phẩm
  • P Plate Piano: 3 tác phẩm

Chú ý: Bài thi KHÔNG bao gồm phần kiểm tra kỹ năng (technical work), thị tấu (sight-reading), kiểm tra nghe (aural test) và kiến thức chung (general knowledge).

Hướng dẫn đăng ký thi Video Repertoire Exam Session AMEB 

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng trên quy mô toàn thế giới, trong thời gian hiện tại, AMEB cung cấp loại hình kiểm tra Video Repertoire Exam Session AMEB để có thể hỗ trợ thí sinh vẫn có thể thực hiện những bài biểu diễn âm nhạc tại nhà trong suốt thời kì dịch Covid-19. 

Các yêu cầu đối với các bài kiểm tra Video Repertoire Exam: 

Các yêu cầu của Video Repertoire Exam cũng giống như các yêu cầu đối với bài kiểm tra trực tiếp thông thường, thời gian thực hiện phần thi cũng đã được hướng dẫn chi tiết tại đây. 

⮚ Thí sinh lựa chọn thi Repertoire Video cần thực hiện phần biểu diễn: ∙ Đối với thí sinh có trình độ từ Preliminary đến Grade 4: 3 tác phẩm nằm trong giáo trình Piano series 17, 18 và 1 tác phẩm tự chọn (có trình độ tương đương). ∙ Đối với thí sinh có trình độ từ Grade 5 đến Grade 8: 3 tác phẩm nằm trong giáo trình Piano series 17, 18 và 2 tác phẩm tự chọn (có trình độ tương đương). ∙ Lưu ý: Thí sinh vẫn có thể chọn biểu diễn các tác phẩm tự chọn nằm trong giáo trình Piano series 17, 18. 

⮚ Thí sinh lựa chọn thi For Leisure Repertoire 2020 (từ Preliminary đến Grade 8) cần thực hiện phần biểu diễn: 

∙ 4 tác phẩm: 2 tác phẩm nằm trong giáo trình Piano for Leisure series 1, 2, 3, 4 và 2 tác phẩm tự chọn (có trình độ tương đương). Thí sinh vẫn có thể chọn biểu diễn các tác phẩm tự chọn nằm trong giáo trình Piano for Leisure. 

⮚ Thí sinh lựa chọn thi P Plate Piano (P Plate 1, P Plate 2, P Plate 3) cần chuẩn bị 3 tác phẩm từ giáo trình P Plate Piano 

Bài dự thi bằng video sẽ được lên lịch chấm điểm như thường lệ bởi AMEB và được đánh giá bởi một giám khảo quốc tế của AMEB. 

Bài dự thi của thí sinh sẽ được MaySpace gửi đi vào mỗi cuối tháng và kết quả sẽ được thông  báo về trong vòng 2 tuần. 

Chứng chỉ của thí sinh sẽ được in và giao đến cho thí sinh theo địa chỉ đăng ký trong khoảng 4 đến 6 tuần (Hoặc tùy theo tình hình thực tế).

Các bước khi quay hình tham gia thi Video Repertoire exam 

Các tác phẩm phải được lựa chọn và chuẩn bị với sự tham khảo các giáo trình có liên quan. Số lượng tác phẩm và thời lượng ghi âm không được vượt quá thời gian thực hiện tối đa được liệt kê cho nhạc cụ và loại cụ thể. 

Trước khi bắt đầu ghi hình 

 1. Kiểm tra lại các thiết bị cần thiết phục vụ cho phần thi. 
 2. Có Giám sát viên của bạn (từ 18 tuổi trở lên) để họ có thể chứng thực rằng quá trình thi đã được ghi lại trong một lần mà không cần hỗ trợ của giáo viên . 

Trong quá trình ghi hình 

 1. Bắt đầu ghi hình. 
 2. Giới thiệu bản thân bằng cách thông báo họ tên, trình độ tham gia thi (Grade) và loại hình kiểm tra mà bạn đang thực hiện . 
 3. Trước khi trình bày tác phẩm nào đó, bạn cần thông báo tên tác phẩm và tác giả, và bạn cần cầm nguồn tài liệu của tác phẩm đó trước máy quay. (Ví dụ: đối với các tác phẩm trong giáo trình của AMEB, thí sinh cần cho giám khảo thấy rõ hình ảnh của giáo trình AMEB khi giới thiệu. Tương tự với các tác phẩm tự chọn, thí sinh cần có bản nhạc, nguồn tài liệu của tác phẩm đó.) Thí sinh có thể trình bày các tác phẩm theo thứ tự bất kỳ. 
 4. Sau khi trình bày xong mỗi 1 tác phẩm, trước khi chuyển sang tác phẩm tiếp theo, thí sinh cần lặp lại điều 3 (giới thiệu tác phẩm). 
 5. Sau khi thực hiện xong các phần biểu diễn, bạn hãy ngừng thu hình . Chúc mừng! Bạn vừa hoàn thành xong phần thi của mình. 

Bước cuối cùng 

Bạn hãy lưu video dự thi của bạn dưới mẫu sau: 

[Exam Key or AMEB No.] [Họ] [Tên] [Nhạc cụ] [GRADE] [ngày nộp 

(ddmmyy)] 

Ví dụ: ABC123456 Nguyen Minh Piano GRADE 3 160420 

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy nộp lại video dự thi cho MaySpace để chúng tôi hoàn thành các bước nộp về AMEB. 

Những lưu ý khi chuẩn bị Video Exam 

Những điều sau đây được cung cấp để hỗ trợ bạn chuẩn bị cho Bài kiểm tra video của mình, bao gồm các hướng dẫn để ghi lại âm thanh, video và các mẹo hữu ích khác để đảm bảo video của thí sinh đạt chất lượng tốt. 

Video nộp cần phải hiển thị được cả hình ảnh lẫn âm thanh tốt. Nếu giám khảo không thể đánh giá bài thi của bạn do chất lượng video kém, thí sinh có thể sẽ không nhận được kết quả và có thể thí sinh sẽ phải mất phí để lên lịch thi lại. Vì vậy AMEB khuyên bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn và lưu ý của chúng tôi. 

Tôi nên sử dụng thiết bị nào để ghi hình? 

Bài thi nên được quay lại bằng những thiết bị ghi hình có chất lượng cao như :: 

 • A Một mẫu điện thoại thông minh. Đối với các thiết bị smart-phone có chất lượng cao hiện nay đều có micro và camera tích hợp. Nếu thiết bị quay của bạn tương thích, bạn có thể sử dụng các thiết bị sau để cải thiện âm thanh : Zoom iQ7; Shure MV88; RØDE iXY; or RØDE VideoMic. 
 • Bạn cũng có thể thấy rằng ghi âm trên điện thoại di động được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng ứng dụng cho phép điều khiển âm thanh thủ công, chẳng hạn như: FV-5 (thiết bị Android được hỗ trợ) hoặc Filmic Pro (thiết bị iOS và một số thiết bị Android được hỗ trợ) 
 • Bạn cũng có thể sử dụng máy tính bàn hoặc laptop nếu máy của bạn tích hợp với webcam có chất lượng cao và kèm theo chức năng ghi âm tốt. 
 • Máy ghi âm cầm tay có khả năng quay video (chẳng hạn như Zoom Q4 hoặc Q2n). 

Không nên chỉnh sửa hoặc thay đổi âm thanh theo bất kỳ cách nào, ngoại trừ việc tăng hoặc giảm âm lượng nếu có thể. Thí sinh không được thêm vào bất kỳ âm thanh nào khác qua việc chỉnh sửa. 

Chuẩn bị không gian để ghi hình 

Để bài thi đạt chất lượng tốt nhất, hãy đảm bảo bạn ghi hình trong một không gian không lẫn quá nhiều tạp âm. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh thực hiện việc ghi hình ở những không gian tạo tiếng vang vì nó có thể gây nhiễu đến âm thanh được ghi lại trong video. Điều này sẽ khiến giám khảo khó khăn trong việc chấm thi. 

Các hướng dẫn khác để giúp bạn ghi âm rõ ràng và không bị gián đoạn: 

 • Chuyển mọi thiết bị di động thuộc của bạn, người giám sát của bạn hoặc bất kỳ ai khác trong phòng sang chế độ Máy bay hoặc Không làm phiền . 
 • Đảm bảo các thành viên trong nhà không làm phiền thí sinh khi đang ghi hình 
 • Đảm bảo thiết bị ghi hình và thu âm không bị hết pin khi bạn đang thực hiện bài biểu diễn. 
 • Có đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: sách AMEB, bản nhạc, nước uống,…. Bài thi của bạn sẽ bị hủy nếu như bạn rời khỏi phòng hoặc dừng ghi hình khi chưa kết thúc phần biểu diễn. 
 • Thí sinh lựa chọn trang phục lịch sự và phù hợp như tham gia thi trực tiếp. 
 • Hãy xem xét các vật dụng xung quay thí sinh. Sẽ tốt hơn nếu trong khung hình không có quá nhiều đồ đạc cá nhân. 

Chất lượng âm thanh 

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ thiết bị nào để ghi âm, AMEB khuyên bạn nên có những bản quay thử để kiểm tra chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh để đảm bảo: 

Âm thanh của nhạc cụ không quá to và không bị bóp méo. Điện thoại di động và các thiết bị khác ghi âm ngày nay hoạt động khá tốt, tuy nhiên nếu âm thanh quá lớn thì nó sẽ là một khó khắn. Nếu âm thanh được thu bởi điện thoại thường xuyên bị bóp méo, bạn có thể cần thử lại trong phòng lớn hơn. Nếu bạn đang sử dụng micrô hoặc thiết bị ghi âm, bạn có thể cần phải giảm âm lượng thu được trên tín hiệu đầu vào. 

Cần có sự cân bằng trong âm thanh giữa phần thi của thí sinh và phần nhạc đệm. Cả 2 phần này đều phải có âm thanh rõ ràng nhưng không bị lấn át. Âm thanh của thí sinh nên được rõ ràng nhưng vẫn phải có sự kết nối với phần nhạc đệm. 

Chất lượng Video 

Độ phân giải của video cần phải đạt từ 720i hoặc 720p, tối đa là 1080i hoặc 1080p . Tham khảo thêm thông tin trong phần Thông tin về Video Kỹ thuật số phía dưới. 

Sẽ tốt hơn nếu camera của bạn có chức năng hiện thị ngày giờ, số phút ghi hình trong video.. 

Ngoài ra, khi quay hình, bạn cần phải đảm bảo : 

Ánh sáng/vị trí ghi hình 

Hãy đảm bảo ánh sáng trong video phù hợp để tổng thể video sáng rõ và thí sinh cũng cần ánh sáng để nhìn vào các bản nhạc.. 

Góc máy quay 

Góc máy quay phải được đặt ở vị trí phù hợp để có thể lấy được hình ảnh của thí sinh từ phần eo trở lên. Giám khảo phải thấy rõ được mặt thí sinh, cả hai tay và nhạc cụ. Đối với các nhạc cụ dạng phím, hãy đặt góc máy quay sao cho giám khảo có thể nhìn được thí sinh và bàn tay họ chơi nhạc cụ.. 

Để đảm bảo video được ổn định, bạn cần có những vật dụng hỗ trợ giúp máy quay có thể đứng ổn định, tránh tình trạng hình ảnh bị rung hoặc mờ 

Bạn cần phải kiểm tra chiều cao và góc của điện thoại, máy tính bảng hoặc máy ảnh của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể sử dụng chân máy hoặc một số loại gắn máy ảnh khác. Nếu bạn cần ai đó cầm máy ảnh hoặc điện thoại, vui lòng đảm bảo người quat giữ video ổn định nhất có thể và tránh phóng to hoặc thu nhỏ trong khi kiểm tra. 

Nếu bạn không có chân máy thì đừng lo. Dưới đây là một vài giải pháp đến từ MacGyver esque để giữ cho thiết bị của bạn ổn định. Và bạn có thể đặt máy trên một vài cuốn sách nếu bạn cần thêm chiều cao: 

Dành cho điện thoại: https://www.youtube.com/watch?v=TTtJovKtujo 

Dành cho máy tính bảng: https://www.youtube.com/watch?v=e_NnnfY7NA8 

*Thông tin về Video Kỹ thuật số 

Bạn có thể đã gặp các thuật ngữ như 720P, 1080HD hoặc 4k - nhưng có thể không biết bất kỳ số nào hoặc chữ cái viết tắt. Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn điều hướng qua các thuật ngữ và làm cho quá trình dễ dàng hơn. 

Vui lòng đọc đầy đủ hướng dẫn bên dưới để bạn có cơ hội gửi video đạt chất lượng tốt nhất mà chúng tôi có thể chấp nhận cho phép bạn hoàn thành bài kiểm tra của mình thành công. 

Độ phân giải nào là phù hợp? 

Full HD (thường được gọi bằng tên 1080i hoặc 1080P) là phù hợp nhất. Tuy nhiên, video 720HD vẫn có thể có chất lượng ổn (720i hoặc 720P) và nó kích thước tệp nhỏ đáng kể. Do đó, AMEB đang yêu cầu tối thiểu video 720HD và hiện đang đặt tối đa 1080HD, để đảm bảo chất lượng hình ảnh của bạn tốt trong khi vẫn kích thước tệp không quá lớn để chúng tôi có thể có thể quản lý được. 

Ký hiệu ‘i’ và ‘p’ sau các số có nghĩa là gì? 

‘i" là viết tắt của tín hiệu xen kẽ, có nghĩa là tệp video được ghi sẽ làm mới mọi dòng pixel khác trên mỗi khung hình, vì vậy tệp video thực sự chứa một nửa lượng dữ liệu. Nó làm mới rất nhanh, vì vậy bạn có thể thấy được sự xen kẽ trong một hệ thống được thiết lập hoàn hảo. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại di động và máy ảnh hiện nay chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn để ghi theo định dạng tín hiệu lũy tiến “p” - nghĩa là mọi dòng đều được ghi lại. Nó có lẽ tốt nhất để tránh các định dạng xen kẽ nếu bạn có thể. Nếu cài đặt của bạn không đề cập đến nó và thiết bị của bạn tương đối hiện đại, thì nhiều khả năng đó là định dạng video lũy tiến. 

Nên sử dụng tốc độ khung hình (frame rate) nào? 

Vấn đề này đề cập đến số lượng khung hình mà máy ảnh của bạn chụp mỗi giây. Một máy ảnh chụp 30 khung hình mỗi giây (30fps) về cơ bản là chụp 30 hình ảnh, khi được phát ở tốc độ chính xác, sẽ tạo ấn tượng tốt về chuyển động tự nhiên. 

Tốc độ khung hình có tác động đến chất lượng cảm nhận của video ở một mức độ nào đó - tốc độ khung hình rất thấp sẽ dẫn đến video bị giật. Tuy nhiên, bạn không cần một số lượng lớn khung hình mỗi giây trước khi mọi thứ bắt đầu khá trơn tru. Phim truyện, ví dụ, thường sử dụng 24 khung hình mỗi giây. Điều này rất quan trọng, bởi vì các nhà sản xuất điện thoại di động và máy ảnh hiện đang tăng tốc độ khung hình mà thiết bị của họ có thể chụp được, phần lớn là video chuyển động cực chậm có thể được sản xuất. Mặc dù điều này rất ấn tượng, nhưng AMEB không cần điều này - và video của bạn càng chứa nhiều khung hình, kích thước tệp càng lớn. 

Vì vậy, vì lý do này, AMEB yêu cầu bạn đặt tốc độ khung hình của mình ở đâu đó giữa 24fps (khung hình mỗi giây) và 30fps. Thông thường, đây sẽ là lựa chọn giữa 25fps và 30fps, tùy thuộc vào phần cứng. Điều này sẽ tạo ra 1 video mượt mà nhưng có thể quản lý kích thước tệp video của bạn. 

Nên sử dụng định dạng video nào? 

Điện thoại di động và máy ảnh chủ yếu thu video và xử lý và lưu trữ chúng trong một tệp, điều này giúp chia sẻ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng internet. Các định dạng phổ biến nhất là các tệp .MP4, vì chúng đều khá nhỏ và mở trên nhiều thiết bị, nhưng các tệp .mov và .avi cũng được hỗ trợ khá tốt. Nếu bạn lo ngại, bạn có thể liên hệ với AMEB để kiểm tra xem các tệp video đã gửi của bạn có mở được hay không. 

Lưu ý chung khi tham gia thi Video  Repertoire exam AMEB  

AMEB VIDEO EXAMS - 2020  

Năm 2020, các bài kiểm tra Repertoire AMEB sẽ được cung cấp dưới dạng Bài kiểm tra video để phù hợp với  tình hình giãn cách xã hội và dịch Covid-19. AMEB cung cấp điều này như một giải pháp thay thế cho các kỳ thi trực tiếp để hỗ trợ sinh viên tiếp tục học tập và phát triển trước những hạn chế của chính phủ đối với các  cuộc tụ họp công cộng và trong nỗ lực duy trì sức khỏe và sự an toàn của tất cả các bên liên quan.  AMEB không đảm bảo rằng hình thức kiểm tra này sẽ có sẵn dưới dạng bài kiểm tra cố định. Khi tình hình  khả quan hơn, chúng tôi sẽ xem xét lại khả năng để tổ chức lại các kì thi trực tiếp. Khi đó, AMEB sẽ có thông  báo về các quyết định đối với hình thức kiểm tra Video Exam.  

Xin lưu ý rằng các yêu cầu đối với hình thức kiểm tra Video Exam có thể sẽ được cập nhật sau khi chúng tôi  nhận được phản hồi hoặc bất kỳ góp ý nào từ Chính phủ và các bên liên quan.  

Thông tin chung cho giáo viên và thí sinh  

Video Exam sẽ được đánh giá qua video trình diễn của thí sinh. Các thí sinh sẽ được đánh giá bởi một giám  khảo AMEB chính thức giống như họ sẽ tham gia kỳ thi trực tiếp.  

Hướng dẫn chung  

Để bài thi có hiệu lực, bạn cần tuân theo các yêu cầu sau :  

 1. Video trình diễn cần được quay trong 1 lần quay liên tục, bạn không được stop hay pause khi thí sinh  chuyển đổi tác phẩm biểu diễn.  
 2. Thí sinh không sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để cắt bớt thời gian giữa các tác phẩm. Video cần thể hiện được tính chân thực của phần thi,vì vậy đừng lo lắng về khoảng thời gian chuyển đổi giữa các tác phẩm  biểu diễn.  
 3. Khuôn mặt của thí sinh phải được hiển thị rõ trên video để AMEB xác minh được chính xác thí sinh tham  gia biểu diễn - vui lòng tham khảo mục Chất lượng Video trong văn bản. Lưu ý khi chuẩn bị video để có thêm  hướng dẫn chi tiết.  
 4. Khi thí sinh thực hiện video trình diễn, một giám sát viên (từ 18 tuổi trở lên) sẽ được yêu cầu xác nhận rằng  phần thi của thí sinh được ghi lại trong 1 lần quay liên tục không ngừng giữa chừng và không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của giáo viên hay huấn luyện viên. Người giám sát phải là phụ huynh/ người giám hộ/ người đại diện  tổ chức cho trẻ em.  
 5. Thí sinh cần giới thiệu đầy đủ họ tên, trình độ dự thi, các tác phẩm dự thi và tác giả. (Đối với các tác phẩm  thuộc phạm vi giáo trình của AMEB, thí sinh cần nêu rõ hình ảnh của giáo trình đó trong video. Để tuân thủ quy định quyền bản quyền, trong bài dự thi các thí sinh cần sử dụng giáo trình gốc của AMEB)  
 6. Cần kiểm tra lại nội dung video cẩn thận trước khi nộp video, cần đảm bảo rằng đầy đủ các phần giới thiệu,  hình ảnh, âm thanh rõ nét.  
Chất lượng keyboards  

Trong năm 2020, trước những điều kiện đặc biệt này, AMEB sẽ thông cảm phần nào cho các vấn đề liên quan  đến chất lượng âm thanh và các loại đàn khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng không phải tất cả các thí sinh thực hiện bài kiểm tra piano đều có thể có điều kiện sử dụng một nhạc cụ có chất lượng cao. Trong trường hợp này,  các ứng cử viên sẽ không bị thiệt thòi trong phần đánh giá của mình. 

Ngoài ra, để video dự thi đạt chuẩn các yêu cầu, quy định của Ban tổ chức đề ra, thí sinh nên lựa chọn một  phòng thu uy tín để chất lượng về bài thi đạt hiệu quả về âm thanh cũng như hình ảnh. 

Giám khảo cuộc thi AMEB

Tất cả các giám khảo tham gia chấm thi của 𝗔𝗠𝗘𝗕 đều là các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ âm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng, giàu kinh nghiệm giảng dạy và diễn tấu đảm bảo sự công bằng, khách quan cho các thí sinh.

Đối tượng dự thi 

Cuộc thi Piano 𝗔𝗠𝗘𝗕 Việt Nam mở đơn đăng ký cho tất cả các đối tượng yêu thích và đam mê Piano trên cả nước.

Lệ phí các kì thi thực hành của AMEB 

 

STT 

Cấp độ 

Lệ phí thi 

Lệ phí sách

Chi phí thu video tại MaySpace đối với thí sinh  MaySpace 

Chi phí thu video tại MaySpace đối với thí sinh  ngoài 

30 phút 

1 giờ 

30 phút 

1 giờ 

P Plate 1

1,606,000 

280,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

P Plate 2

1,606,000 

280,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

P Plate 3

1,710,500 

280,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

Preliminary

2,029,500 

390,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

Grade 1

2,453,000 

410,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

Grade 2

2,772,000 

430,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

Grade 3

2,876,500 

450,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

Grade 4

2,981,000 

480,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

Grade 5

3,300,000 

510,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

10 

Grade 6

4,042,500 

540,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

11 

Grade 7

4,361,500 

570,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

12 

Grade 8

4,994,000 

600,000 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

13 

Certificate

5,417,500 

 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

14 

AMusA

7,535,000 

 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

15 

LMusA

10,714,000 

 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 

16 

FMusA 

Theo từng đăng ký

 

350,000 

700,000 

500,000 

1,000,000 


 

Đơn vị: VNĐ 

* Việc thu hình video tại MaySpace là không bắt buộc. Để bài thi đạt chất lượng tốt nhất, hãy đảm bảo bạn ghi hình trong một không gian không lẫn quá nhiều tạp âm và tuân theo các  quy định đã được hướng dẫn đính kèm theo file này. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh thực hiện việc ghi hình ở những không gian tạo tiếng vang vì nó có thể gây nhiễu đến âm thanh  được ghi lại trong video. Điều này sẽ khiến giám khảo khó khăn trong việc chấm thi. 

* Quá trình quay video tại MaySpace sẽ được thực hiện tại phòng thu thuộc cơ sở 1 của MaySpace: Số 08, Lô TT 1A Ngõ 622 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Cạnh Time City)  theo khung giờ đăng ký. Số điện thoại đăng ký quay video: 096 5710768 (Yến) 

* Lệ phí trên chưa bao gồm chi phí sách. 

* Tài khoản thu lệ phí:  

Số tài khoản: 19020377618868 

Ngân hàng: Techcombank - Chi nhánh: Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Chủ tài khoản: Phạm Quỳnh Trang  

Nội dung chuyển khoản (bắt buộc): AMEB2020_Họ tên thí sinh_trình độ thi (nếu không có nội dung CK hoặc không rõ nội dung CK, sai sót MaySpace không chịu trách nhiệm)

Học viện 𝑴𝒂𝒚 𝑺𝒑𝒂𝒄𝒆 tự hào là đơn vị uy tín tại Hà Nội về đào tạo Piano và là đối tác chiến lược của AMEB - Hội đồng chấm thi âm nhạc liên bang Úc cùng nhiều đơn vị đào tạo, khảo thí âm nhạc uy tín khác trên thế giới. Đội ngũ giảng dạy tại May Space đều là những giáo viên có trình độ chuyên môn cao tốt nghiệp từ những trường nhạc uy tín trong nước và quốc tế. Với mong muốn đưa những giá trị tốt đẹp và đào tạo những thế hệ trẻ trong tương lai, 𝑴𝒂𝒚 𝑺𝒑𝒂𝒄𝒆 sẽ luôn là nơi đồng hành với các bạn nhỏ trên con đường theo đuổi thành công.